1 Tháng Ba, 2024

Máy ủ chất thải hữu cơ VINATTP

Những năm gần đây tình trạng ô nhiễm từ các nguồn rác hữu cơ dẫn đến các ô nhiễm thứ cấp bắt nguồn từ quá trình xử lý chất thải hữu cơ ở các quốc gia khác nhau không chỉ gây hại cho môi trường lần thứ hai mà các chất ô nhiễm của nó cũng có thể gây hại cho cơ thể con người. Khi nguồn nước trong môi trường sống của chúng ta bị ô nhiễm, nguồn cung cấp thực phẩm hàng ngày của chúng ta bị đe dọa. Chúng ta có nên suy nghĩ về cách sử dụng hiệu quả giá trị tái tạo của chất thải hữu cơ?

Phương pháp ủ phân truyền thống khác với việc chất thải hữu cơ được lật và chất thành đống thời gian từ 1 đến 3 tháng, ngoài việc tốn thời gian còn có mùi hôi thối, nước thải, chiếm diện tích và các vấn đề khác. Vì vậy, để cải thiện những khuyết điểm của phương pháp ủ phân truyền thống, cần sử dụng Máy ủ rác hữu cơ VINATTP.

Chất thải hữu cơ là gì

Chất thải hữu cơ có các cách hiểu khác nhau trong các lĩnh vực khác nhau:

 • Hữu cơ trong lĩnh vực Hóa học:

  Hợp chất bao gồm carbon, hydro và oxy, v.v.

 • Hữu cơ trong lĩnh vực Sinh học và Môi trường:

  Vật chất đến từ các đơn vị sống đã từng sống, chẳng hạn như động vật, thực vật và vi sinh vật.

 • Chất thải hữu cơ có thể đề cập đến chất cặn bã của thực vật, động vật và vi sinh vật, hoặc chất thải được tạo ra tự nhiên từ tất cả các sinh vật sống.

Ở Việt Nam ước tính, chất thải hữu cơ có thể được chia thành ba loại, đó là “Chất thải hữu cơ công nghiệp”, “Chất thải hữu cơ nông nghiệp” và “Chất thải hữu cơ gia đình”. Tỷ trọng hộ gia đình xấp xỉ từ 8% đến 12%, khu vực công nghiệp và nông nghiệp lần lượt chiếm 38% và 50%.

Chất thải hữu cơ của ngành công nghiệp:

Công nghiệp sản xuất chế biến thực phẩm, nhà máy bia, lò giết mổ, nhà hàng, chợ, bệnh viện, khách sạn, rau nguyên liệu làm thuốc, sản xuất giấy, bùn thải và xưởng chế biến thực phẩm, v.v…

Chất thải hữu cơ của nông nghiệp:

Trồng trọt, lâm nghiệp, đánh bắt và làm vườn, trái cây và rau quả, nấm, trang trại, rừng, trang trại chăn nuôi, nhà máy canh tác thủy sản, trang trại chăn nuôi lợn và bò, v.v.

Chất thải hữu cơ của hộ gia đình:

Rác thải thực phẩm từ nhà bếp, cơ quan, quân đội, trường học và nhà ăn tập thể, v.v…

Rác thải hữu cơ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và cuộc sống của chúng ta nếu không được xử lý đúng cách?

Chất thải hữu cơ là nguyên liệu chính của phân hữu cơ. Khi đất thiếu các chất hữu cơ, độ phì nhiêu sẽ bị suy giảm và sức khỏe của cây trồng chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Như vậy, con người phải sử dụng nhiều phân bón hóa học và thuốc trừ sâu hơn để trồng trọt. Tương tự là chúng ta sẽ phải dùng thuốc khi cơ thể thiếu dinh dưỡng và dễ bị mệt mỏi, ốm. Lượng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu quá mức có thể vẫn còn trên thực phẩm. Tiêu thụ lâu dài các chất độc hóa học này sẽ tích tụ trong cơ thể chúng ta và gây ra nhiều bệnh khác nhau.

Thiết bị xử lý chất thải hữu cơ công nghệ mới cần có chức năng và điều kiện gì?

1. bảo vệ môi trường:

 • Xử lý nhanh chóng: Thời gian xử lý nhanh chóng (5 đến 24 giờ), quy trình hiệu quả cao, ít tiêu hao năng lượng và tiết kiệm.
 • Yêu cầu về không gian: Diện tích nhỏ và tiết kiệm không gian (200m2 cho 5000kg chất thải hữu cơ), với các thiết bị hiệu quả cao.
 • Không có ô nhiễm thứ cấp trong quá trình xử lý, không có nước thải và mùi bất lợi hoặc các nguy cơ.
 • Giảm các phương pháp xử lý : Giảm chôn lấp, đốt rác và ủ phân thông thường.
 • Tái sử dụng chất thải hữu cơ: Sản phẩm cuối cùng là phân bón hoặc thức ăn gia súc.

2. nông nghiệp:

 • Sản phẩm cuối cùng là chất điều hòa đất, giúp cải thiện các đặc tính vật lý, hóa học và sinh học của đất, bên cạnh độ phì nhiêu của đất.
 • Cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng và tăng sản lượng cây trồng.
 • Giảm lượng phân bón hóa học đầu vào.
 • Sản phẩm có thể dùng làm thức ăn chăn nuôi tại nguồn để tăng cường dinh dưỡng và làm thức ăn bổ sung.
 • Giảm chi phí sản xuất chung.

Đơn vị sản xuất tư vấn và lắp đặt, chuyển giao công nghệ. Công suất theo yêu cầu:

Công ty TNHH Tân Thiên Phú – Khu liên hợp xử lý rác Xuân Tiến – Xuân Trường – Nam Định. Điện thoại: 0228. 3762899 – Hotline: 097.5717.927

error: Content is protected !!