1 Tháng Ba, 2024

Phó TTCP Vũ Đức Đam tham dự Chợ Techmart, thăm quan gian hàng công ty TTP

Tối 1/10, tại Hà Nội diễn ra lễ khai mạc Chợ Công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam 2015 (Techmart 2015) với sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Chợ Công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam 2015 thu hút trên 700 đơn vị là các viện, trường, tổ chức khoa học công nghệ trong và ngoài nước, các doanh nghiệp và nhà khoa học tham gia, với 600 gian hàng, trưng bày, giới thiệu khoảng 3 nghìn công nghệ thiết bị đã sẵn sàng ứng dụng, chuyển giao vào thực tiễn, cùng với hơn 10 nghìn công nghệ, thiết bị được giới thiệu trên mạng internet.

Techmart 2015 được tổ chức nhằm triển khai “Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ đến năm 2020” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đồng thời thúc đẩy phát triển thị trường công nghệ trong giai đoạn mới.

Techmart 2015 hướng vào tăng cường trao đổi hợp tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ với các nước ASEAN + 3 và các nước Liên minh châu Âu, Nga, Mỹ… và là cơ hội tốt cho các đơn vị giới thiệu, chuyển giao các kết quả nghiên cứu khoa học, công nghệ, thiết bị và sản phẩm mới của mình vào sản xuất kinh doanh, tìm kiếm đối tác, tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, mở rộng thị trường trong nước và nước ngoài.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân cho biết, điểm khác biệt của Chợ công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam lần này là thực sự lấy doanh nghiệp làm trung tâm, cả nội dung hoạt động, hình thức tổ chức và số lượng đơn vị tham gia.

“Sự tham gia của các doanh nghiệp công nghệ cao, những doanh nghiệp hàng đầu trong câu lạc bộ doanh nghiệp dẫn đầu đã đem lại luồng gió mới cho Techmart. Chúng ta được thấy không chỉ các nhà khoa học có tinh thần doanh nghiệp mà cả những doanh nghiệp có tinh thần khoa học, thậm chí cả những người dân có tinh thần đam mê khoa học. Tham gia Techmart, tất cả sẽ cùng nhau kết nối để làm sao khoa học công nghệ Việt Nam vào được cuộc sống, sản xuất kinh doanh, đem lại hiệu quả thiết thực cho nền kinh tế”, ông Nguyễn Quân nói.

Trong 10 năm qua, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức hơn 30 kỳ Techmart trên cả nước với quy mô khác nhau, từ địa phương, vùng, quốc gia đến quốc tế.

Chợ công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam 2015 là Techmart có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, nhằm gắn kết nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ với sản xuất và đời sống; đẩy mạnh chuyển giao công nghệ, thúc đẩy đổi mới công nghệ và thiết bị, nâng cao năng lực cạnh tranh của các sản phẩm và dịch vụ dựa vào khoa học, công nghệ./.

error: Content is protected !!