16 Tháng Tư, 2024

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest Vietnam

Techfest Vietnam năm 2022 là một sân chơi dành cho các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, tôn vinh những thành tựu, những giá trị trong lao động, sản xuất, nhất là sự sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của từng cá nhân, doanh nghiệp. Techfest Vietnam năm 2022 với các hội thảo, diễn đàn phong phú, đa dạng, nổi bật là các chuyên đề về xu hướng công nghệ, kết nối đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, chia sẻ kinh nghiệm, bài học về chuyển đổi mô hình nhằm thích ứng và bứt phá sau đại dịch Covid-19. Techfest Vietnam năm 2022 còn có hàng trăm gian hàng giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiêu biểu trên toàn quốc tham dự.

(Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo tỉnh Bình Dương tham quan gian hàng triển lãm của Hiệp Hội DN KHCN VN)

Hiện nay trên thế giới, đổi mới sáng tạo được đánh giá là một trong nhữ ng chỉ số phát triển quan trọng, là yếu tố định hướng trung tâm phát triển của mỗi quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nằm trong những quốc gia có quyết tâm cao về đổi mới sáng tạo, Việt Nam đang ngày càng hoàn thiện các yếu tố thúc đẩy đổi mới sáng tạo hiệu quả.
Tỉnh Nam Định đến nay, toàn tỉnh đã có 2 doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cường Tân, xã Trực Hùng (Trực Ninh) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tân Thiên Phú, xã Xuân Tiến (Xuân Trường). Đây là 2 doanh nghiệp đầu tiên của tỉnh tập trung đầu tư cơ sở vật chất, kỹ thuật, đào tạo nguồn nhân lực khoa học công nghệ; tổ chức nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ và nâng cao năng lực nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học phục vụ sản xuất và đời sống. Thực hiện Chương trình phát triển tài sản trí tuệ Việt.
error: Content is protected !!