1 Tháng Ba, 2024

Đẩy mạnh xã hội hóa thu hút cộng đồng và doanh nghiệp đầu tư bảo vệ môi trường

Đẩy mạnh xã hội hóa là một trong những giải pháp được tỉnh tích cực triển khai nhằm huy động tối đa mọi nguồn lực đầu tư cho công tác bảo vệ môi trường (BVMT), hỗ trợ và khắc phục khó khăn nguồn ngân sách eo hẹp tại các địa phương.

Điển hình là việc huy động nguồn lực doanh nghiệp, cộng đồng nghiên cứu, chế tạo thành công lò đốt rác thải sinh hoạt đáp ứng yêu cầu xử lý rác thải sinh hoạt nông thôn cấp xã và liên xã, cấp huyện và liên huyện. Lò đốt rác sinh học LOSIHO của Công ty TNHH Tân Thiên Phú (Xuân Trường) đã được nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh lựa chọn sử dụng như: xã Hải Nam, Hải Hưng, thị trấn Yên Định (Hải Hậu), thị trấn Xuân Trường (Xuân Trường)… góp phần giảm thiểu lượng chất thải rắn sinh hoạt khu vực nông thôn. Công tác thu gom rác thải sinh hoạt cũng được người dân các địa phương tích cực chung sức thực hiện, đóng góp kinh phí, tổ chức các tổ dịch vụ thu gom, xử lý rác thải.

Từ ngày thành lập Cty năm 2009, cty đã nhiều mô hình xã hội hóa, điển hình như tổ hợp xử lý rác tại xã Xuân Tiến, mô hình cải tạo bãi rác quá tải gần 20 năm tại TT Xuân Trường để biến một bãi rác gây ô nhiễm nghiêm trọng nhiều năm của huyện Xuân Trường – Nam Định trở thành một công viên sạch đẹp.. Việc đầu tiên là anh Kiều – Giám đốc cty, đưa tổ hợp lò đốt Losiho ra để nó “nuốt” sạch rác. Sau đó, đặt cố định nhằm triển khai Dự án “Tổ hợp xử lý rác thải sinh hoạt” cho huyện và các địa phương lân cận. Phần diện tích lớn còn lại, anh cho xây dựng một công viên xanh, kết hợp với khu vui chơi, giải trí, thể dục, thể thao được xây dựng trên nền bãi rác trước đây.

Từ đó đến nay, “bãi rác” này trở thành địa chỉ vui chơi, giải trí của người dân địa phương, thu hút hàng trăm người/ngày tham gia hoạt động: Có phòng tập thể hình riêng cho mọi người; đường dành cho người chạy, đi bộ; sân chơi bóng bàn, cầu lông; ghế đá, cây xanh, cây ăn quả… tạo một không gian thoáng đãng, mát mẻ và thân thiện với môi trường.

  • Nhận tư vấn lắp đặt cải tạo lò đốt rác thải, sửa chữa lắp đặt các thiết bị phụ trợ cho nhà máy xử lý rác trên toàn quốc.
  • Nhận xử lý các bãi rác quá tải, nhanh gọn bằng thiết bị xử lý lắp ghép linh động, làm giảm chi phí đầu tư.
  • Nhận lắp đặt nâng cấp cập nhật công nghệ mới, thêm các modul phù hợp với các giai đoạn đầu tư.
  • Ngoài lắp đặt các thiết bị cố định chúng tôi còn lắp đặt các thiết bị lưu động xử lý rác hữu cơ cho cụm dân cư, chợ, nhà ăn công nghiệp giảm lượng rác phải vận chuyển chỉ còn 10% không gây ô nhiễm, nước rỉ rác thứ phát.
  • Hoàn thiện các ý tương nghiên cứu thiết kế, cho các cá nhân, doanh nghiệp, nhà nghiên cứu, nhà khoa học,… Sản xuất các mô hình mini để trình diễn bảo vệ luận án, đề tài thêm thực tế và sinh động.

                                                       Hotline: 0975 717 927

 

 

error: Content is protected !!