1 Tháng Ba, 2024

Công ty TNHH Tân Thiên Phú 10 năm xây dựng và phát triển

Thành lập ngày 29/09/2009 đến ngày 29/09/2019 vừa tròn 10 năm

Công ty TNHH Tân Thiên Phú được Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Nam Định cấp giấy phép hoạt động; từ khi thành lập, Công ty TNHH Tân Thiên Phú đã tập hợp được đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, năng động và nhiệt tình nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm cơ khí phục vụ cho sản xuất nông nghiệp như: máy nghiền thức ăn chăn nuôi, máy xử lý phụ phẩm nông nghiệp, thiết bị trồng nấm; máy chế biến thức ăn chăn nuôi mô hình trang trại và gia đình, máy ấp trứng tự động…, giúp người nông dân sản xuất, tăng năng suất lao động.

Thực hiện phong trào cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới, anh Trần Kiều – Giám đốc công ty TNHH Tân Thiên Phú đã cùng với cộng sự   nghiên cứu máy nghiền rác và nghiên cứu chế tạo thành công Lò đốt rác thải sinh hoạt LOSIHO  không sử dụng nhiên liệu đốt kèm; luôn ổn định, xử lý hiệu quả được rác thải hỗn hợp, chi phí vận hành, bảo trì, bảo dưỡng phù hợp với điều kiện các địa phương. Đến năm 2014, được sự giúp đỡ của Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Nam Định, công ty được mời tham gia dự án hoàn thiện kỹ thuật sản xuất thử nghiệm 5 lò đốt rác thải sinh hoạt phục vụ cho khu dân khu vực nông thôn và dự án đã đạt kết quả tốt đẹp.Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2017, Công ty cho ra đời sản phẩm thế hệ mới Lò đốt rác thải sinh hoạt công nghệ mới mang thương hiệu BAMBOO. Lò được trang bị thêm hệ thống  phân loại rác tự động, tăng hiệu suất đốt và giảm quá trình tiếp xúc trực tiếp của người lao động với rác thải. Bổ sung hệ thống thiết bị xử lý khí thải bằng công nghệ nước kiềm, xử lý triệt để bụi và các khí độc hại trong khí thải. Lò được thiết kế trang bị hệ thống quạt hút nhằm tạo áp suất âm cưỡng bức trong lò, khiến quá trình đốt rác cháy nhanh hơn, nhưng vẫn đảm bảo đạt các thông số kỹ thuật theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia . Đến nay, Công ty đã lắp đặt, chuyển giao, vận hành gần 200 lò đốt tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Đặc biệt hiện nay, Công ty đang xúc tiến thực hiện các dự án lớn xử lý rác cho huyện đảo, sân golf Long Thành tỉnh Đồng Nai, KN Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa.

Trong quá trình sản xuất lò đốt, công ty TNHH Tân Thiên Phú còn  đầu tư cải tạo toàn bộ Bãi chôn lấp rác thải của xã Xuân Tiến. Tại bãi chôn lấp rác của thị trấn Xuân Trường,  Công ty đã  đầu tư xây dựng công viên trên nền bãi rác thải, xây dựng nhà tập gym, phòng tập Yoga – Zumba cho thanh thiếu niên và phụ nữ tập thể dục, thể thao, phục hồi lại toàn bộ môi trường bãi rác sạch đẹp . Dự án đã góp phần  để huyện Xuân Trường được Thủ tướng Chính phủ công nhận là huyện Nông thôn mới năm 2017.

Cùng với sản xuất kinh doanh, công ty TNHH Tân Thiên Phú còn tích cực tham gia các hoạt động xã hộ như ủng hộ quỹ hội chữ thập đỏ, ủng hộ người nghèo, người khó khăn đột xuất, vùng bị thiên tai, hỗ trợ những người có công với nước, ủng hộ những người có hoàn cảnh khó khăn cơ nhỡ, tài trợ cho các đoàn thể chính trị xã hội, ủng hộ cho các hoạt động trung tu đại tu,  xây mới cho các công trình thờ tự của tôn giáo với kinh phí mỗi năm trên 1 tỉ đồng, góp phần tích cực cùng với địa phương giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, đầu tư xây dựng tặng nhân dân Xuân Tiến một cây cầu trị giá hơn 1 tỷ đồng tại trung tâm xã. Năm 2018,  công ty đã đầu tư xây dựng khu trung tâm văn hóa thể dục thể thao xã Xuân Tiến bao gồm một sân bóng đá mini cỏ nhân tạo và tới đây là các công trình vui chơi cho các cháu thanh thiếu nhi, tạo ra một sân chơi lành mạnh, rèn luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe. Cty đầu xây dựng 2 “Công môi trường trường xanh” từ những bãi rác quá tải gần 20 năm, gây bao phiền toái cho người dân thành công viên. Mỗi công khuôn viên đầu tư hàng chục tỉ đồng.  Mục  đích  của  người  sáng  lập  ra – Tổng giám đốc Trần Kiều: “Tôi hy vọng rằng, ý thức trách nhiệm và sự say mê đối với công việc của mình về bảo vệ môi trường được lan toả, để mọi người chung tay bảo vệ môi trường vì bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe của chính mình” .

Nhân dịp này các sở ban ngành của tỉnh, các ban ngành đoàn thể huyện Xuân Trường và các xã thị trấn đã tặng hoa chúc mừng công ty TNHH Tân Thiên Phú.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty TNHH Tân Thiên Phú; đồng chí Trần Văn Vỵ – Phó chủ tịch UBND huyện biểu dương, ghi nhận những đóng góp của công ty TNHH Tân Thiên Phú trong nghiên cứu khoa học, góp sức cùng với huyện và các địa phương giải quyết bài toán về vấn đề ô nhiễm môi trường, đồng chí nói: Những năm tới sự nghiệp xây dựng NTM tiếp tục được đẩy  mạnh trong cả nước, Nam Định và huyện nhà sẽ tiếp tục triển khai các tiêu chí  xây dựng nông thôn mới nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu, trong đó bảo vệ môi trường  là tiêu chí quan trọng  với những yêu cầu ngày càng cao hơn. Đây là cơ hội lớn để công ty TNHH Tân Thiên Phú mở rộng sản xuất, mở rộng thị trường với sản phẩm chủ lực là lò đốt rác; nhưng cũng là thách thức lớn đối với công ty nhất là vấn đề về đổi mới  về quản trị doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu và năng lực cạnh tranh trên thị trường.Để đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời kỳ mới, tập thể lãnh đạo nhân viên công ty cần tiếp tục tập trung  nghiên cứu  hoàn thiện sản phẩm lò đốt rác đáp ứng các tiêu chí bảo vệ môi trường theo quy chuẩn của Việt Nam. Đồng thời đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại nâng cao năng lực sản xuất để đáp ứng  nhu cầu của thị trường, đi đôi với sản xuất công ty cần quan tâm xây dựng chiến lược phát triển dài hạn, trong đó đặc biệt là chú trọng nâng cao trình độ quản trị doanh nghiệp, mà cốt lõi là xây dựng đội ngũ kỹ sư có trình độ và có kinh nghiệm trong quản lý điều hành .Thường xuyên thực hiện tốt các chính sách pháp luật nhất là pháp luât về thuế về môi trường về chính sách lao động việc làm. Quan tâm chăm lo nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người lao động; đồng thời tham gia tích cực các hoạt động cộng đồng và trách nhiệm xã hội.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện cũng mong rằng cán bộ công  nhân lao động   của công ty tiếp tục đoàn kết nỗ lực phấn đấu thi đua lao động sản xuất nâng cao   chất lượng sản phẩm, đáp ứng  nhu cầu ngày càng cao của thị trường, góp phần xây dựng công ty và tăng thu nhập cho bản thân cho gia đình và đóng góp xây dựng quê hương đất nước. Cấp ủy chính quyền huyện và các địa phương trong huyện luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tổ chức cá nhân đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn theo quy định của pháp luật, nhất là đối với những doanh nghiệp những ngành nghề khai thác phát huy  được các tiềm năng thế mạnh của huyện. Những doanh nghiệp nghiên cứu khoa học làm ra những sản phẩm thân thiện với môi trường, tham gia bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động và đóng góp tích cực vào quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động nông nghiệp nông thôn và chương trình xây dựng NTM.

 

error: Content is protected !!